Follow a digital signage screen from creation to deployment

ผู้แทนจำหน่าย, ในรูปแบบง่ายที่สุดคือพ่อค้าคนกลาง

อย่างไรก็ตาม องค์กรเหล่านี้ทำมากกว่าการหยิบ, บรรจุ และ ส่ง digital signage products

"หน้าที่ หลักของผู้แทนจำหน่ายที่ให้บริการเต็มรูปแบบ คือ เติมเต็มสภาพพร้อมใช้งานได้ทุกเวลา, เสนอสินเชื่อและ technical service and support" กล่าวโดย Mike Zmuda, Director of Business Development for Itasca, Ill.-based NEC Display Solutions of America Inc. "ผู้แทนจำหน่ายหลักจำนวนมาก กำลังมองไปที่ digital signage อย่างจริงจังและเตรียมพร้อมสำหรับมัน มันเป็นเรื่องที่ดีที่ได้เห็นพวกเขาทั้งหมดตื่นเต้นกับธุรกิจ เพราะมันเป็นหนึ่งในเป้าหมายหลักของเรา เรามองไปยังผู้แทนจำหน่ายที่มีสินค้าพร้อมสำหรับสังคมตัวแทนจำหน่าย นั่นหมายความว่า ทำให้มั่นใจว่าสินค้ากระแสหลักมีของพร้อมส่งตลอดเวลา เรื่องที่สอง เราต้องการแน่ใจว่าพวกเขาสามารถให้สินเชื่อที่เหมาะสม เพื่อช่วยเหลือการเงินของตัวแทนจำหน่ายและผู้ติดตั้งระบบ digital signage solutions"

ที่จุดเริ่มต้นของวงจรผู้แทนจำหน่ายคือผู้ผลิต, หรือเรียกว่าช่องทางการแจกจ่ายจาก vendors, เหล่านี้คือบริษัท และ OEMs อย่างเช่น LG, Samsung และ NEC

ปัญหาใหญ่สุดที่ vendors มี, กล่าวโดยผู้ชำนาญทางธุรกิจ, คือพวกเขาขาย จอภาพ, การติดตั้ง, หรือสินค้าประเภท software และมันอาจจะไม่ง่ายสำหรับพวกเขา ที่จะเข้าถึงส่วนประกอบที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อจัดเตรียม full solution, เมื่อร่วมมือกับผู้แทนจำหน่าย, อย่างเช่น global technology distributor Ingram Micro Inc., พวกเข้าไม่ได้มีแค่จอภาพ แต่มีสินค้าที่จำเป็นครบทุกอย่างสำหรับ full solution, ผู้แทนจำหน่ายแบกรับความรับผิดชอบจาก vendor เพื่อประกอบเข้าด้วยกันเป็น solution ที่สมบูรณ์ สำหรับตัวแทนจำหน่ายหรือผู้บริโภค

โดยปกติ ตัวแทนจำหน่ายเก็บสินค้าทั้งหมดของพวกเขาไว้ในโกดัง และกระจายออกไปทั่วพื้นที่ให้บริการ, ดังนั้น การขนส่งจะทำได้เร็วและออกมาจากสถานที่แห่งเดียว

A fair picture

Keven Yue, senior business development manager for Ingram Micro, ไม่คิดว่าท้องตลาดจะมีภาพที่ถูกต้องของช่องทางการจำหน่าย digital signage

"ใน ด้านของการให้บริการ มันมากกว่าการจัดซื้อสินค้าอย่างเดียว" กล่าวโดย Yue "ดังนั้น พวกเขาควรจะเสนอสินเชื่อและทักษะการขาย สำหรับสินค้าที่ใช้สำหรับ solution เฉพาะเจาะจง, การบริการยังรวมไปถึงการจัดเตรียม managed services และเข้าถึงตลาดเชิงลึก, เมื่อผู้บริโภคพบกับตัวแทนจำหน่าย เข้ามักจะได้พบกับช่างฝ่าย IT ที่ทำ networking และ storage แต่เบื้องหลังตัวแทนจำหน่ายแต่ละราย จะมีพันธมิตร 1, 2 หรือ 3 รายที่มีอำนาจที่จะขายคลังแสงเหล่านี้"

"ในความรู้สึก, มันให้พวกเขาเข้าถึง full solution, ที่พวกเขาสามารถส่งต่อไปยังลูกค้าได้"

The distribution process

วงจร ผู้แทนจำหน่ายสำหรับ digital signage มีส่วนคล้ายคลึงกับสินค้า IT อื่นๆมาก, vendor ขายสินค้าผ่านผู้แทนจำหน่าย ที่ขายสินค้าเหล่านั้นให้กับฐานตัวแทนจำหน่าย, แล้วตัวแทนจำหน่ายก็ขาย complete solutions ให้กับผู้บริโภค ที่อาจจะเป็นร้านอาหาร, สนามบิน, สถานศึกษา หรือธุรกิจประเภทอื่นๆ

ผู้แทนจำหน่าย digital signage ยังช่วยทำให้ขั้นตอนการวางระบบระหว่าง vendors, ตัวแทนจำหน่าย และผู้บริโภค ไร้รอยต่อ, Samsung Electronics America Inc.'s Richard Hutton, senior channel marketing manager for the Ridgefield Park, N.J.-based company, อธิบายถึงช่องทางการจำหน่าย digital signage จากมุมมองของ screen vendor รายใหญ่:

อย่างแรก, professional large-format displays มาจากเกาหลีใต้หรือเม็กซิโก อุปกรณ์จะถูกเก็บในโกดังก่อนส่งไปยังผู้แทนจำหน่าย

"หนึ่ง ในกุญแจสำคัญของพื้นที่นี้คือทำงานร่วมกับผู้แทนจำหน่ายของเราแบบ คาดการณ์ล่วงหน้า" เขากล่าว "ดังนั้น ถ้าคุณได้รับชิ้นส่วนของ 72-inch, die-cut glass, เราต้องการทำให้แน่ใจว่าเราจะขายมันได้, ไม่มีใครต้องการให้มันอยู่นิ่งๆในโกดังของผู้ผลิตหรือผู้แทนจำหน่ายเป็นเวลา นาน"

เพราะว่าอุปกรณ์สามารถเก็บไว้ที่โกดังของผู้แทนจำหน่ายได้, Samsung ไม่จำเป็นจะต้องมีโกดังทั่วทั้งประเทศ บริษัทจึงพึ่งพาพันธมิตรเพื่อทำให้แน่ใจว่าแจกจ่ายอุปกรณ์ได้ทั่วทั้งสหรัฐ

"ฝ่าย ขายและจัดซื้อทำงานหนักเพื่อทำให้แน่ใจว่าเราไม่มีสินค้าคงเหลือมาก เกินไปใน Illinois เมื่อเราต้องการมันใน Los Angeles" Hutton กล่าว "บางจังหวะ ถ้าการซื้อขายมีขนาดใหญ่พอ เราจะส่งตรงจากโรงงานไปยังสถานที่ของตัวแทนจำหน่ายหรือผู้บริโภค ความสามารถที่จะทำแบบนั้นได้ มาจากผู้แทนจำหน่ายและตัวแทนจำหน่าย, สำหรับการติดตั้งที่ต้องการลักษณะ preconfigured เช่น ติดตั้งภายนอกอาคาร, ผู้แทนจำหน่ายมักจะสามารถ configure สิ่งเหล่านั้นที่สถานที่ของพวกเขาได้, งานผลิตจำนวนมากมักจะทำนอกสถานที่เพื่อลดขั้นตอนการขนส่ง แต่ผู้แทนจำหน่ายต้องจัดการขั้นตอนพวกนั้น"

From the distributor to the resellers

ใน ขั้นตอนต่อไปของช่องทางจำหน่าย, ผู้แทนจำหน่าย กำหนดตลาดให้กับตัวแทนจำหน่ายโดยขึ้นอยู่กับประโยชน์ต่อ vendor, บริษัทยังทำการตลาดอีกพอสมควรสำหรับตัวเองบนกำไรมูลค่าเพิ่ม เหล่านี้อาจจะเป็นเรื่อง financing, การขนส่ง, บริการลูกค้า และ ติดตั้ง, กล่าวถึงเล็กน้อย

ทำงานภายใต้ผู้แทนจำหน่ายอย่าง Ingram Micro มันเป็นเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายนับพันราย, ผู้ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ทำตลาดและจำหน่าย digital signage solutions ให้แก่ผู้บริโภคจริงๆ, กลุ่มเหล่านี้เชื่อถือได้ในการออกแบบและวานแผน solutions ที่เหมาะที่สุดต่อความต้องการของผู้บริโภค

แล้วตัวแทนจำหน่ายก็กลับไปหาผู้แทนจำหน่ายพร้อมกับ solution requirements

"เป้า หมายคือเพื่อให้ช่องทางการแจกจ่ายไร้รอยต่อระหว่างตัวแทนจำหน่ายกับ ผู้บริโภค" กล่าวโดย Robert Nishida, president of Woodland Hills, Calif.-based HDDS Design, a value-added reseller for Ingram Micro. "ผู้บริโภคเรียกหาตัวแทนจำหน่ายและพวกเขามีรายการที่จะสั่งซื้อและอาจจะมี แม้แต่ preconfigured idea ในสิ่งที่พวกเขาอยากได้, แล้วมันก็จบตรงที่หน้าบ้านพวกเขาและทุกอย่างก็เรียบร้อย"

ตัวแทน จำหน่ายมีหน้าที่ปรึกษาทั้งสองฝั่งของสมการ, อย่างแรก พวกเขารับฟังความต้องการของผู้บริโภคแล้วพาเขาไปหา solutions ที่เป็นไปได้, จากนั้น พวกเขาจะปรึกษากับผู้แทนจำหน่ายเพื่อดูว่า solution เป็นไปได้ไหม และจะทำงานร่วมกันอย่างไรเพื่อจัดเตรียมมัน

"ผู้บริโภคเรียกผมแล้วพวก เราก็ได้สนทนากันค่อนข้างละเอียด ว่าอะไรที่เรากำลังจะทำให้บรรลุผล" กล่าวโดย Nishida "มีหลายครั้งที่ลูกค้าต้องการจะทำอะไรบางอย่าง แต่มันเอาไปใช้จริงไม่ได้ หรือมันผิดสามัญสำนึก, พวกเขาไม่ได้ตระหนักถึงต้นทุนของเทคโนโลยี, มีอยู่หลายคนที่ติดภาพว่าพวกเขาสามารถซื้อ HDTV สำหรับใช้ในบ้านและวางมันไว้ที่ร้านค้าของพวกเขาและเปิดมัน 12 ถึง 18 ชั่วโมงต่อวันและมันก็ไปได้ดี, แต่พวกเขาไม่ได้ตระหนักว่าพวกเขาอาจจะต้องการติดจอภาพแนวตั้งหรือมีเนื้อหา ขึ้นบน 3 หน้าจอ, และนั่นมีเทคโนโลยีคอยปรับเนื้อหาอยู่เบื้องหลัง, มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเหมือนกับการแขวนจอภาพแล้วก็เปิดมัน"

และขั้นตอน ไม่ได้จบที่การจัดซื้อสินค้า, Nishida และ HDDS มักจะพัฒนา pilot หรือ prototype version ของ solution, ถ้าทุกอย่างไปได้สวยหลังจากเห็นผลลัพธ์, total solution จะถูกผลักดันออกไปยังผู้บริโภคทุกๆที่

"เราชอบที่จะทำ งานในระยะต้นแบบในที่ที่เราส่งสินค้าของเราให้กับผู้ บริโภค และทดสอบว่าอะไรที่พวกเขาต้องการจะทำ, ทำให้แน่ใจว่าเนื้อหาออกมาตรงกับที่พวกเขาต้องการ และแน่ใจว่าพวกเขาสามารถเปิดใช้งานเนื้อหาได้จาก home offices ของพวกเขา" กล่าวโดย Nishida "แล้วจะเริ่มการจำหน่ายจริงของจอภาพไปยังสถานที่ของพวกเขา หรือเราสามารถทำในส่วนของ project management โดยที่เรากำหนดเวลาที่จะติดตั้งและส่งซักคนไปที่จุดติดตั้ง, หรือพวกเขาสามารถไปหาหนึ่งใน service partners ของผม ที่สามารถจัดส่ง, แขวนจอภาพ, ทดสอบ, ฝึกอบรมพวกเขา แล้วพวกเขาก็กลับ"

(Excerpted and adapted from the recently re-published DigitalSignageToday.com guide, "Digital Signage Distribution." To read more, download the free publication.)

Source: DigitalSignageToday.com

Solution tag: